Xét nghiệm hpv giúp phát hiện bệnh gì?

 Nhiều bệnh nhân sùi mào gà khi có một số biểu hiện lâm sàng cảm thấy nghi ngờ nhưng sợ hãi không biết phải làm sao thì cách tốt nhất để xác định là ngoài triệu chứng lâm sàng, bạn nên thực hiện xét nghiệm HPV. Nhưng xét nghiệm HPV là gì? Xét nghiệm HPV ở đâu tốt? Xét nghiệm HPV bao lâu có kết quả?

Hình tư vấn bệnh online

XÉT NGHIỆM HPV VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

 Sùi mào gà là một bệnh xã hội chiếm tỷ lệ khá cao và virus HPV là tác nhân chính gây nên các u nhú ở niêm mạc và da của người bệnh. Xét nghiệm HPV là một trong những hình thức giúp người bệnh phát hiện sớm ra bệnh sùi mào gà, từ đó sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp

 Để chẩn đoán bệnh sùi mào gà một cách chính xác nhất, người bệnh nên tiến hành làm xét nghiệm HPV. Hiện nay, với sự phát triển của y học, người bệnh có thể làm các loại hình xét nghiệm sau:

 Xét nghiệm máu

 Phương pháp này áp dụng với những trường hợp bệnh nhân nghi ngờ nhưng chưa có những biểu hiện bất thường trên cơ thể. Bác sĩ sẽ tiến hành lấy máu người bệnh đem xét nghiệm để kiểm tra xem có chứa virus HPV hay không và xác định tuýp HPV để lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

 Xét nghiệm bằng axit acetic

 Bác sĩ sẽ dùng dung dịch axit axetic với nồng độ phù hợp bôi lên vùng da có những nốt sùi tầm 2–5 phút, riêng ở hậu môn có thể khoảng 15 phút. Nếu những nốt sùi chuyển sang màu trắng thì được xác định là bệnh sùi mào gà.

 Xét nghiệm hpv giúp phát hiện bệnh gì?

Xét nghiệm HPV là gì?

 Xét nghiệm thông qua mẫu dịch

 Một số trường hợp, virus gây bệnh sùi mào gà có thể lưu trú trong dịch của người bệnh (dịch niệu đạo ở nam và dịch âm đạo đối với nữ). Do đó, bác sĩ có thể sẽ yêu cầu lấy dịch của người bệnh để tiến hành xét nghiệm.

 Xét nghiệm bằng mẫu vật

 Bác sĩ sẽ trực tiếp lấy mẫu vật (các nốt sùi, u nhú) để tiến hành phân tích nhằm xác định xem bên trong có chứa virus HPV hay không. Đồng thời, cũng có thể xác định bệnh đang ở giai đoạn nào để tiến hành hỗ trợ điều trị hiệu quả.

 Ngoài ra, người bệnh cũng có thể được chỉ định thêm các xét nghiệm khác như xét nghiệm HPV – PCR hoặc HPV Cobas Test nếu bác sĩ cảm thấy cần thiết.

 icon Hãy để các bác sĩ tư vấn cho bạn.

Hình tư vấn bệnh online

XÉT NGHIỆM HPV BAO LÂU THÌ CÓ KẾT QUẢ?

 Thông thường, thời gian có kết quả xét nghiệm HPV sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 Cơ sở xét nghiệm, khác nhau thì thời gian thực hiện xét nghiệm cũng khác nhau. Đối với những cơ sở uy tín, chất lượng thì thời gian tiến hành sẽ nhanh và chính xác hơn vì được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Người bệnh cũng nên lựa chọn cơ sở y tế được cấp phép, chứng nhận đầy đủ điều kiện.

 Tình trạng người bệnh, cũng quyết định khá nhiều đến thời gian xét nghiệm HPV. Nếu bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì cần làm thêm các xét nghiệm chuyên sâu nên sẽ mất nhiều thời gian hơn so với bệnh giai đoạn nhẹ.

 Phương pháp xét nghiệm, sẽ tùy vào trường hợp của từng bệnh nhân mà bác sĩ sẽ có chỉ định xét nghiệm cần thiết và phù hợp. Với mỗi loại hình xét nghiệm khác nhau sẽ có thời gian đưa ra kết quả khác nhau.

 icon Lo lắng về chi phí xét nghiệm HPV, bạn nên trao đổi chi phí cụ thể để tiện cho sự chuẩn bị bằng cách hỏi bác sĩ tư vấn ở KHUNG CHAT bên dưới.

Hình tư vấn bệnh online

XÉT NGHIỆM HPV Ở ĐÂU UY TÍN, CHẤT LƯỢNG?

 Hiện nay không ít cơ sở hoạt động trái phép, lừa đảo và lợi dụng bệnh nhân khiến người bệnh hoang mang, lo lắng. Nếu bạn cần một địa chỉ tốt, chất lượng thì Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức là địa chỉ xét nghiệm HPV mà bạn nên cân nhắc với những ưu điểm vượt trội.

 Xét nghiệm hpv giúp phát hiện bệnh gì?

Địa chỉ xét nghiệm HPV uy tín ở Việt Đức

 ++ Luôn áp dụng thăm khám, kiểm tra, xét nghiệm, siêu âm bằng các trang thiết bị y tế hiện đại, nhập khẩu từ các nước tiên tiến cho kết quả nhanh chóng và có độ chính xác cao.

 ++ Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, “sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”, được đào tạo bài bản, có chuyên môn, nhiều năm kinh nghiệm se trực tiếp thực hiện xét nghiệm, chẩn đoán và đưa ra lời khuyên, tư vấn hiệu quả cho từng trường hợp cụ thể.

 ++ Đội ngũ nhân viên y tế luôn nhiệt tình, tận tâm chăm sóc bệnh nhân chu đáo, thủ tục nhanh gọn, thông tin cá nhân bảo mật, mọi chí phí công khai, niêm yết theo quy định.

 ++ Ngoài ra, nhằm hỗ trợ những người bệnh có công việc bận rộn, eo hẹp về thời gian, phòng khám còn triển khai hình thức đặt lịch hẹn thăm khám online thông qua hệ thống tư vấn trực tuyến và đường dây nóng hoạt động 24/24h.

 Nếu còn thắc mắc về xét nghiệm HPV các bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới hoặc liên hệ hotline 0329 865 689 để được hỗ trợ cũng như đặt lịch trực tuyến.​

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa Việt Đức