Tìm hiểu về STDs – Phương pháp xét nghiệm STD nhanh chóng, hiệu quả

  Các căn bệnh STDs nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe, chức năng sinh lý, sinh sản của người bệnh. Hiểu biết và thực hiện xét nghiệm, hỗ trợ điều trị STD ở giai đoạn đầu là cách bảo vệ cơ thể tránh khỏi sự tàn phá của virus gây bệnh. Dưới đây là những thông tin về bệnh STD, phương pháp xét nghiệm STD và phương pháp hỗ trợ điều trị STDs hiện nay.

Hình tư vấn bệnh online

STDs là bệnh gì?

 Theo bác sĩ chuyên khoa, STDs là thuật ngữ dùng để chỉ các bệnh lây truyền qua đường tình dục (hay còn gọi là bệnh xã hội). Hiện nay có khoảng 20 bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó phổ biến nhất là HIV, bệnh lậu, giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, Chlamydia,…

Tìm hiểu về STDs – Phương pháp xét nghiệm STD nhanh chóng, hiệu quả

Các căn bệnh STDs phổ biến hiện nay

 Con đường lây nhiễm bệnh STD chủ yếu qua tiếp xúc tình dục (bao gồm quan hệ qua đường âm đạo, hậu môn hoặc miệng). Ngoài ra, việc sử dụng chung đồ dùng sinh hoạt cá nhân, tiếp nhận máu hoặc dùng chung bơm kim tiêm với người mắc STD cũng có nguy cơ lây nhiễm cao. Đặc biệt, trẻ sơ sinh cũng có thể lây nhiễm STDs từ mẹ thông qua nước ối hoặc dịch tiết âm đạo (khi sinh thường).

 Điều đáng lo ngại nhất là biểu hiện của các căn bệnh STDs thường âm thầm, thậm chí là không có triệu chứng. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ người bệnh cũng có thể biết bản thân có bị nhiễm STDs hay không thông qua các triệu chứng như:

 Triệu chứng STD ở nam giới: Cảm giác đau hoặc khó chịu khi quan hệ; xuất hiện các nốt mụn thịt, mụn nước, nốt mẩn đỏ ở bao quy đầu, thân dương vật; có dịch mủ tiết ra từ lỗ sáo kèm tiểu buốt, tiểu ra mủ; tinh hoàn sưng đau,…. (Tôi đang có triệu chứng – Tư vấn giúp tôi!).

 Triệu chứng STD ở nữ giới: Vùng kín xuất hiện mụn mủ, mụn nước, mụn thịt; khí hư tiết nhiều kèm cảm giác ngứa ngáy, đau rát âm đạo; chảy máu vùng kín bất thường; tiểu nhiều, tiểu buốt, tiểu rát,…. (Tôi đang có triệu chứng – Tư vấn giúp tôi!).

 KHUYẾN CÁO: Ngay cả khi không có dấu hiệu nào bạn cũng có nguy cơ mắc các bệnh STDs nếu trước đó có quan hệ không an toàn. Cho nên, xét nghiệm STD là cách kiểm tra để biết chắc chắn bạn có bị mắc bệnh hay không. Nếu đang có 1 trong các dấu hiệu nêu trên hoặc muốn tìm hiểu về các phương pháp xét nghiệm SDTs bạn có thể nhấp vào khung chat bên dưới để được trao đổi trực tiếp với bác sĩ.

Hình tư vấn bệnh online

Phương pháp xét nghiệm STD nhanh chóng, chuẩn xác

 Hiện nay, mỗi loại bệnh STD sẽ có những phương pháp xét nghiệm riêng biệt. Tùy thuộc vào các biểu hiện bệnh và lịch sử của bệnh nhân mà bác sĩ tư vấn, chỉ định phương pháp phù hợp. Dưới đây là những phương pháp xét nghiệm STD đang được áp dụng tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức.

 1. Phương pháp xét nghiệm sùi mào gà

 – Xét nghiệm máu: Bác sĩ sẽ lấy máu của người bệnh để làm xét nghiệm, nhằm phát hiện virus HPV trong máu ở giai đoạn sớm (ngay cả khi bệnh chưa có biểu hiện).

 – Xét nghiệm mẫu vật: Lấy mẫu vật trực tiếp từ các nốt sùi, nhằm chẩn đoán hiệu quả bệnh đang ở giai đoạn mấy đề có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

 – Xét nghiệm bằng Axit axetic: Dùng dung dịch chuyên dụng để chấm lên nốt sùi, quan sát màu sắc bác sĩ đưa ra chẩn đoán bạn có bị sùi mào gà hay không.

 – Xét nghiệm PAP Smear: Lấy mẫu tế bào ở cổ tử cung để quan sát trên kính hiển vi, nếu có sự xuất hiện của virus HPV thì chứng tỏ cho kết quả dương tính.

 2. Phương pháp xét nghiệm bệnh lậu

 – Xét nghiệm kháng nguyên: Bác sĩ tiến hành thử nghiệm miễn dịch enzyme và xét nghiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên song cầu khuẩn lậu để chẩn đoán.

 – Xét nghiệm nước tiểu: Lấy mẫu nước tiểu để tổng phân tích bằng các hệ thống thiết bị máy móc tiên tiến, từ đó đưa ra kết quả hiệu quả.

 – Xét nghiệm dịch niệu đạo: Lấy dịch trực tiếp từ niệu đạo (nam); âm đạo (nữ), nhuộm bệnh phẩm, soi để phát hiện lậu khuẩn. Phương pháp này có hiệu quả rất cao lên đến 90% giúp chẩn đoán bệnh lậu cấp tính hiệu quả.

 – Phương pháp nuôi cấy mô: Đây là một trong những phương pháp mang lại hiệu quả cao, hiệu quả ngay cả khi người bệnh không có triệu chứng hoặc có triệu chứng ở mức độ nhẹ, không rõ ràng.

 Tìm hiểu về STDs – Phương pháp xét nghiệm STD nhanh chóng, hiệu quả

Các phương pháp xét nghiệm STDs nhanh chóng, hiệu quả tại Việt Đức

 3. Phương pháp xét nghiệm mụn rộp sinh dục

 – Xét nghiệm máu: Người bệnh được lấy máu để phân tích kháng thể IgG và IgM trong máu. Phương pháp này giúp người bệnh biết được mình có bị nhiễm HSV hay không, ở giai đoạn nào, bị nhiễm lần đầu tiên hay bị nhiễm lại.

 – Xác định hình thái của vi rút: Bác sĩ lấy mẫu mô bệnh từ vết loét để kiểm tra, soi qua kính hiển vi điện tử nhằm xác định hình thái vi rút HSV.

 – Xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR): Lấy mẫu máu, mô hoặc tủy để thử nghiệm DNA. Từ đó bác sĩ có thể nhận biết được sự tồn tại của virus, đặc biệt có thể xác định được bạn đang mắc chủng HSV – 1 hay HSV – 2.

 4 Phương pháp xét nghiệm giang mai

 – Phương pháp soi trên kính hiển vi: Lấy mẫu ở các vết loét trên da, niêm mạc,… để soi trên kính hiển vi, tìm ra xoắn khuẩn giang mai. Đây là phương pháp tối ưu trong việc chẩn đoán giang mai giai đoạn đầu.

 – Kiểm tra dịch não tủy: Thường áp dụng khi giang mai đi vào giai đoạn cuối. Đây là phương pháp kiểm tra chẩn đoán giang mai thần kinh, hỗ trợ hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa biến chứng bệnh tốt hơn.

 – Xác định xoắn khuẩn bằng kháng thể IgM: Đây là phương pháp mới, có độ nhạy cảm cao, thường dùng chẩn đoán giang mai ở phụ nữ mang thai, xác định xem thai nhi có bị nhiễm xoắn khuẩn giang mai từ mẹ hay không.

 – Phản ứng chuỗi Polymerase (PCR): Lấy mẫu mô bệnh, máu hoặc dịch não tủy để tiến hành thử nghiệm DNA phân lập và xác định hiệu quả có sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai hay không từ đó có phương pháp hỗ trợ điều trị hiệu quả.

 icon Xét nghiệm bệnh STDs bao nhiêu tiền? Có mắc không? Click vào khung chat để nhận bảng báo giá cho từng loại bệnh. Hình tư vấn bệnh online

Nên xét nghiệm, khám bệnh STDs ở đâu tại Bắc Ninh?

 Việc lựa chọn địa chỉ xét nghiệm STDs uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng. Bởi nếu chọn cơ sở y tế kém chất lượng có thể cho kết quả chuẩn đoán bệnh không hiệu quả. Việc này sẽ gây ra những tổn hại nghiêm trọng về tinh thần, sức khỏe và kinh phí của người bệnh.

 Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức là địa chỉ xét nghiệm std ở Bắc Ninh được Sở Y Tế cấp phép hoạt động. Đồng thời được giới chuyên môn đánh giá cao về sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong hỗ trợ điều trị. Chính vì vậy, người bệnh có thể tin tưởng lựa chọn khi cần tìm địa chỉ uy tín để xét nghiệm, hỗ trợ điều trị STD.

 Tìm hiểu về STDs – Phương pháp xét nghiệm STD nhanh chóng, hiệu quả

Đa khoa Việt Đức – Địa chỉ khám, hỗ trợ điều trị STD uy tín

 Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp xét nghiệm STDs tiên tiến, Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức còn ứng dụng các phương pháp hiện đại trong hỗ trợ điều trị bệnh STD. Điển hình như:

 ++ Công nghệ đốt điện: Sử dụng chất cảm quang sản sinh oxy hoạt lực làm rụng các nốt sùi, ức chế virus sùi mào gà, tái tạo tế bào mới.

 ++ Sử dụng thuốc: Với các trường hợp bệnh ở mức độ nhẹ bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc kháng viêm, kháng sinh nhằm mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị bệnh nhanh chóng, an toàn.

 ++ Liệu pháp vật lý trị liệu: Kết hợp chiếu tia sóng ngắn, sóng viba, sóng hồng quang để tăng mức độ thẩm thấu của thuốc nhanh chóng, làm lành vết thương, bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản về sau cho người bệnh.

 Toàn bộ quá trình khám, xét nghiệm và hỗ trợ điều trị bệnh STD tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức đều được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm chuyên môn cùng sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại,… hỗ trợ xét nghiệm kịp thời - kết quả nhanh chóng - giá cả hợp lý, minh bạch theo đúng khung giá niêm yết.

 Lưu ý: Hiện nay, vì tâm lý e ngại nên nhiều người có xu hướng tự mua thuốc về nhà hỗ trợ điều trị thay vì đi hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ cảnh báo người bệnh không nên tự ý hỗ trợ điều trị tại nhà khi chưa thăm khám. Tất cả các căn bệnh STDs không đơn giản như một số bệnh lý khác mà chúng đều có tiến triển rất phức tạp, có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, thậm chí không thể cứu nếu không hỗ trợ điều trị sớm và đúng cách.

 Để được khám hỗ trợ điều trị nhanh chóng, người bệnh khi có nhu cầu khám, xét nghiệm, hỗ trợ điều trị STD tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Đức có thể đặt trước lịch khám tại Hotline: 0329 865 689 hoặc tại kênh Tư vấn trực tuyến. Chúng tôi sẽ sắp xếp theo khung giờ trống để tránh chờ đợi lâu và tập trung đông người.

Tư Vấn Online
Bình luận 0
Tải thêm bình luận

Đặt hẹn online / Tư vấn miễn phí

8h00 - 20h00

Từ thứ 2 đến chủ nhật (kể cả ngày lễ, tết)

Phòng khám đa khoa Việt Đức